Thứ Bảy, 11 tháng 3, 2017Không có gì quá lạ lẫm khi các Mangaka bắt đầu sự nghiệp của họ từ việc vẽ tranh Hentai, vì vậy, cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên nếu một số artist Light Novel làm điều tương tự.
So với Manga, Light Novel tuy có “tuổi đời” nhỏ hơn nhưng nếu nhìn vào mức độ được yêu thích của nó theo thời gian, chúng ta có thể thấy được một khoảng quá khứ khó cưỡng của chính nhà vẽ tranh minh họa do họ vô tình hay hữu ý truyền tải qua tác phẩm. Sau đây là một vài artists Light Novel đã từng vẽ qua Hentai.

1/ HIMA – Accel World


Accel World là tác phẩm mainstream online của HIMA
♦ Tác phẩm mainstream khác: Không

2/ Hisasi – Netoge no Yome wa Onna no Ko Janai to Omotta?

Hisasi là nhóm H-artist mới nhất “gia nhập’ vào giới Overground (mainstream), nhưng vẫn duy trì sự nghiệp dựa trên Hentai.
♦ Tác phẩm mainstream khác: Mason Gakuen HxH

3/ Miyama-Zero – Highschool DxD

Miyama-Zero bắt đầu sự nghiệp của họ từ việc thiết kế tranh minh họa cho các công ty Eroge (Erotic game – game 2D/3D trên PC có nội dung khiêu ***) 130cm và Whitesoft, trong đó, Princess Bride là tác phẩm đã đem tên tuổi của họ đến gần hơn với mọi người. Mặc dù không còn vẽ Eroge hay Erotic doujinshi, họ vẫn viết kịch bản như những “Mayaseromi”.
♦ Tác phẩm mainstream khác: The Ambition of Oda Nobuna

4/ Yuu Asaba – Absolute Duo

Absolute Duo là project duy nhất của Yuu Asaba hoạt động, và họ cũng không còn minh họa cho Eroge nữa.
♦ Tác phẩm mainstream khác: Không

5/ Yui Haga – Baka to Test to Shoukanjuu

Baka to Test là tác phẩm nổi tiếng nhất của Yui Haga, và họ dùng hầu hết thời gian để thiết kế tranh minh họa cho Eroge hoặc xuất bản các bản vẽ Doujinshi.
♦ Tác phẩm mainstream khác: Astarotte no Omocha / Sakura*Nadeshiko

6/ Sakura Hanpen – Bladedance of the Elementalers

Sản nghiệp của Sakura Henpen phần lớn là kho tàng tranh vẽ cho Eroge.
♦ Tác phẩm mainstream khác: Không

7/ Hiro Suzuhira – Akikan!

Sự nghiệp Hiro Suzuhira hầu như gắn liền với công ty eroge Navel, và tác phẩm gắn liền với tên tuổi của họ là các series: Shuffle! Và Soul Link. Họ giờ đã là những artist tự do và vẫn tiếp tục làm việc trong ngành công nghiệp Eroge.
♦ Tác phẩm mainstream khác: Ginban Kaleidoscope

8/ Kobuichi – Aria the Scarlet Ammo

Kobuichi vẫn duy trì sự nghiệp vẽ tranh minh họa cho Light Novel, Eroga và viết Erotic Fiction. Lịch trình của họ đều kín hết cả rồi! Ôi, những con người bận rộn!!
Phần lớn tác phẩm Eroge của họ đều là cho Yuzusoft.
♦ Tác phẩm mainstream khác: Is this a Zombie?

9/ Sikorsky – Campione!

Campione! là bộ mainstream duy nhất do Sikorsky làm thành công. Phần lớn những tác phẩm của họ là Hentai và một vài Eroge.
♦ Tác phẩm mainstream khác: Không

10/ Namaniku ATK – Chaika – The Coffin Princess

Namaniku ATK làm việc cho Nitroplus, và project của họ có phạm vi từ những tác phẩm phù hợp mọi lứa tuổi cho đến Hentai. Họ cũng xuất bản không ít Erotic Doujinshi do chính họ sáng tác.
♦ Tác phẩm mainstream khác: Không

11/ Noizi Ito – The Melancholy of Haruhi Suzumiya

Noizi Ito đã làm việc cho công ty eroge UNiSONSHIFT trước khi nhảy qua làm Light Novel. Họ cũng vẫn duy trì bộ Doujin của họ- Fujitsubo-Machine.
♦ Tác phẩm mainstream khác: Shakugan no Shana

12/ Kantoku – The “Hentai” Prince and the Stony Cat

Kantoku khởi nghiệp từ Eroge, nhưng gần đây đã chuyển qua mainstream, góp phần trong nhiều Light Novel và nền công nghiệp Anime.
♦ Tác phẩm mainstream khác: Qualidea Code / One Room / Magical Suite Prism Nana

13/ Eiji Usatsuka – The Familiar of Zero

Eiji Usatsuka có tiểu sử khá kỳ lạ. Trước đây, khi đang nhận vẽ Eroge dưới nghệ danh “Sawagani”, ông đồng thời cũng làm thêm một công việc phụ là vẽ The Familiar of Zero. Người thuê ông vẽ nhận ra sự tương đồng trong các tác phẩm nghệ thuật của Eiji Usatsuka và Sawagani, và hậu quả là ông đã mất việc vẽ Eroge.
Ai là artist yêu thích của bạn??
LIKE and Share this article: :

0 nhận xét:

Đăng nhận xét