Thứ Sáu, 7 tháng 1, 2022oOo - Thông tin - oOo
Nhà sản xuất: OverDrive
Độ dài: Trung bình (15-30 tiếng)
Thể loại: Science fiction, Super Heroes, Drama
LINK DOWN: http://www.hentailxers.site/2015/07/game-cho-dengeki-stryker.htmlCốt truyện

Yuuki Yamato, một cậu bé 5 tuổi đan mê tác phẩm truyện tranh "Dengeki Stryker" và có ước mơ muốn trở thành siêu anh hùng bảo vệ trái đất như bao đứa trẻ cùng lứa. Cậu có một người bạn thân là Haruna thường hay bị bắt nạt và cũng là đối tượng để cu cậu giở trò siêu anh hùng (thua ngoài mà còn bày đặt:). Một hôm gia đình cô bé rời đi và đó là ngày cuối cùng làm siêu anh hùng của cậu. Uất ức, cu cậu đến đền khóc năn nỉ bụt rồi gặp "người giao kế kí ức". Gặp được bụt ông ta, cu cậu bị xúi dại kí vào hợp đồng và trở thành siêu nhân mà cậu mong muốn với cái giá là toàn bộ kí ức của cậu.

Đánh giá: Một cốt truyện nghe có vẻ khá giống phim siêu nhân kiểu DC hay Marvel nhưng điều thực sự ấn tượng nhất chính là mức độ drama kịch tính của nó. Đúng với cảm chất anh hùng lãng mạn, mình cảm thấy vô cùng cảm động khi chứng kiến sự oái ăm của tình cảnh người anh hùng Mặc dù khá là ít route so với các VN thường thấy nhưng route nào cũng chất. Có thể nói lần này OverDrive đã lấy chất bù đắp lượng.

Chấm: 9.0/10 

Route

Zero Saga (Haruna Route)

Một route khiến người đọc có cảm giác đây là bad end route nhưng mình phải công nhận đây là bad end route hay nhất mà mình từng đọc. Zero Saga ở đây thể hiện sự oan trái, nghịch lý sâu sắc của số phận một siêu anh hùng và một kẻ ác. Đâu phải họ muốn làm kẻ ác mà họ chỉ bị gán mác như vậy và buộc phải hoàn thành trách nhiệm của mình (vụ này làm mình nhớ tới một sản phẩm sắp tới của Disney) và rồi sự mâu thuẫn diễn ra một cách không đáng có để rồi một kết thúc đầy sự tang thương 
Heaven Saga (Sayaka route)

Route đậm chất tính classic của một truyện hero theo phong cách Shounen Manga. Heaven Saga không đậm chất nghịch lý drama của Zero Saga mà thấy vào đó là sự hoành tráng của hero trong cuộc hành quân đi diệt kẻ ác. Mặc dù tuy có một chút sự hy sinh nhưng đó là sự hy sinh anh dũng của các anh hùng. Kẻ xấu lần này là villian chính hiệu, không hề có chút nhân tính nào và bên anh hùng của chúng ta có thể kề vai sát cánh với kẻ thù, người đã đi ngược lại lẽ sống của mình vì sự vô lý của nó. Mặc dù bố cục câu truyện có vẻ khá dễ đoán nhưng vẫn thể hiện được tốt sự gay cấn, lôi cuốn của nó đặc biệt khi hai Yuuki Yamato cùng sát cánh là đồng đội của nhauSky Saga (Yuuki Yamato-Mirror route)

Route cảm động nhất của game. Thực chất mình không thể gọi đây là route bởi nó là after story của Heaven Saga. Route này cũng cho thấy sự éo le số phận của nhân vật chính và sự hy sinh anh dũng đậm chất anh hùng của ảnh. Đây là route mà mình thích nhất . (nhất chí không spoil route này)
Nhân vật


Nhân vật chính thứ nhất của câu truyện. Là người anh hùng Dengeki Stryker bước ra từ truyện tranh sống dưới thân xác của Yamato Yuuki khi khí bản hợp đồng. Mang đầy đủ tất cả tính cách và bản chất của người lính, nghiêm túc, tinh thần chính nghĩa cao, có trách nhiệm, tốt bụng, sống giản dị (đếch có tiền thì có) nhưng cái common sense như người từ thời Shouwa.Don't you dare harm innocent people!


I can sense the evil.Là đại tá của đội quân Balbora, kẻ xâm lược Nhật Bản. Được khắc họa là nhân vật xấu xa đen tối nhất trong tác phẩm manga nhưng thực tế lại không như vậy bởi anh đã nhận được kí ức bị mất đi của Yuuki Yamato và có cả linh hồn của Yuuki Yamato ở thế giới thực. Trong thế giới nội tâm, hai người như anh em của nhau. Nhờ vậy mà Mirror vẫn giữ được tính người. Đây là nhân vật gây ấn tượng nhất với mình bởi sự xung đột trở trêu của số phận 'I want to be the hero but why do I have to suffer like this?'.This is the moment he can become the true hero!Là bạn thưở nhỏ của Yuuki Yamato nhưng là ở trong manga. Mẫu nhân vật bạn bè thân thiết điển hình của main, luôn cảm phục và có tình cảm với main do được nhận sự bảo vệ và kỉ niệm với nhau từ bé. Về cuối game, trở thành Stryker Rensai.

 Bạn thân của Haruna và là con gái của chủ tiệm cà phê, nơi main vào chuyên gia uống trực bằng cách gọi thêm (chơi khôn vãi). Tình tình có vẻ thẳng thắn bộc trực, lúc nào cũng nổi giận khi anh main nói điều dở hơi. Về cuối game sẽ trở thành Stryker Ten (Stryker thiên)
 


Bạn thưở bé thực sự của Yuuki Yamato thật. Do sự trớ trêu của hoàn cảnh đã đẩy cô ấy vào sự nghèo khó. Trước sự áp bức của cuộc sống, Haruna đã kí hợp đồng với "Người giao kế kí ức" và trở thành một Stryker làm lính đánh thuê để kiếm tiền. Đây là heroine chịu nhiều đau khổ nhất trong game và không được ở bên cạnh người mình yêuVà còn nhiều nhân vật phụ khác nữa nhưng nhiều quá không kể hết. Nhưng tất cả đều có những nét rất riêng và đóng vai trò nhất định trong game chứ không có thừa.

Chấm điểm xây dựng nhân vật: 8.0

Hình ảnh-Hệ thống

Tông màu sáng sủa. Hình ảnh khá là rõ nét và dễ nhìn mặc dù không tô bóng, hiệu ứng cao như các game sx cùng thời nhưng như vậy là cũng đủ tốt rồi. Các đoạn CG với các đoạn cutscreen movie xen vào khiến chúng ta tưởng như đang xem một bộ anime hero vậy. Đặc biệt sự bố trí đúng chỗ các CG ngay chỗ người đọc mong đợi khiến cho câu truyện được thể hiện trôi chảy hơn.Ngoài ra, khung game cũng khá bắt măt, hợp với chủ đề của game đồng thời cũng khá là bắt mắt, đặc biệt là phần extra.

Chấm điểm: 8.0/10
Âm thanh

Với số lượng 5 bài vocal và 31 bài BGM, số lượng ăn đứt với DearDrop, có thể nói được sự đầu tư của OverDrive vào tác phẩm này. Mặc dù nhạc không oai hùng hoành tráng như Demonbane nhưng chất lượng vậy cũng khá là tốt, thể hiện được trách nhiệm của mình. Mình thích nhất là chất lượng của các seiyuu, mình đặc biệt thích giọng của Mirror trong Zero Saga thể hiện rõ được sự bực tức, sự căm hờn của một đứa trẻ trong thân xác người lớn. Hơi thất vọng chút ở sound effect các hiệu ứng nổ không đạt đến mức đùng đùng oanh tạc như các anime hay một số VN còn cũ hơn như Muramasa hay Muv-Luv Alternative. Nếu có được yếu tố đó, game sẽ gây được ấn tượng sâu sắc hơn với các màn đánh đấm siêu anh hùng.

Chấm điểm: 7.0

Tổng kết

Một game thích hợp cho những ai muốn đổi gió khi phải hứng chịu những cảnh dàn harem sida, gái moe bu quanh đầy. Bảo đảm Dengeki Stryker sẽ không có những tình tiết dở hơi kiểu đó Đồng thời, đây là một trong số ít game hiếm hoi ít tập trung vào các heroine mà tập trung vào 2 main chính nhiều hơn, góp phần xây dựng hình tượng phái mạnh trong làng VN. 

btw: trình bbcode còn yếu nên không được đẹp. Xin thông cảm


LIKE and Share this article: :

0 nhận xét:

Đăng nhận xét