Thứ Ba, 10 tháng 3, 2015

Định nghĩa về NTR:

- NTR, hay cụ thể là Netorare ( 寝取られ ), là một thuật ngữ nói về một thể loại game, anime hoặc manga. Trong đó vợ hoặc người yêu của nhân vật chính bị người khác chiếm đoạt.

- Đặc trưng của thể loại này chính là mang đến cảm giác tức tối, ghen tị (GATO) cho người đọc mà ở các thể loại khác không có.
- Hai yếu tố không thể thiếu để làm nên Netorare:

Đầu tiên đó là tình cảm. Giữa nhân vật chính với nữ chính phải có nảy sinh tình cảm (dù cho đơn phương cũng được).
Kế đến đó là phải phân biệt được nhân vật chính bị NTR một cách rõ ràng. Một Phim hay truyện xây dựng NTR thất bại hoặc một người xem NTR thất bại chính là khi không đặt được bản thân mình vào nhân vật bị NTR.
- Nói tóm lại NTR có nghĩa là nhân vật chính bị cắm sừng hoặc bị đổ vỏ.

Phân loại Netorare:
 
- NTR phổ biến được chia làm 3 loại:

NTR loại A:
Nhân vật nữ, người yêu của nhân vật chính, đồng ý hẹn hò, làm tình, blablabla... với nhân vật nam khác. Là do nhân vật nữ đấy tình nguyện, không bị cưỡng bức, không bị ép buộc. Hay nôm na còn gọi là ngoại tình, cắm sừng... và nhân vật nữ sẽ đóng mác Bích Ly (Bitch).
NTR loại B:
Nhân vật nữ yêu nhân vật chính. Nhưng bị một thằng khốn nạn nào đó dùng đủ mọi thủ đoạn cưỡng ép để nhân vật nữ hẹn hò, làm tình với mình. Lúc đầu nhân vật nữ còn chống cự, nhưng về sau càng ngày càng quen dần và chấp nhận người kia.
NTR loại C:
Nhân vật nữ bị tên nào đó cưỡng bức, nhưng từ đầu đến cuối không hề phát sinh tình cảm gì với tên kia.

Netorare và những điều chưa biết:

   + Cái tên Netorare còn mang ý nghĩa là 'bị cắm sừng trong lúc ngủ'.
   + Khởi nguyên của NTR chỉ dành cho game, H-Manga, H-Anime các loại. Nhưng dần dà nó đã không còn gói gọn trong việc cắm sừng và quan hệ chăn gối nữa. Mà nó còn đề cập đến tình cảm, tình yêu của nam nữ nói chung.
   + NTR ngoài ra còn đến từ tình cảm gia đình, ruột thịt. Cảm giác của anh trai khi em gái có người yêu, hoặc cảm giác mẹ mình đi cùng người đàn ông khác (ngoài ông già) cũng được xem là một loại NTR biến dị.
   + Một ấn phẩm NTR và một ấn phẩm có yếu tố NTR là hai khái niệm khác nhau.
   + Một số ấn phẩm lấy nhân vật nữ chính làm tiêu điểm, ngoài ra không có nhân vật nam chính rõ ràng. Cả quá trình mô tả nhân vật nữ bị tên khắm khọt nào đó chiếm đoạt khỏi người yêu của mình. Đây chỉ là một dạng game có yếu tố NTR không rõ ràng, không xếp loại vào Netorare cũng như Netori.
   + Có rất nhiều yếu tố khiến cho nhân vật chính bị NTR: yếu sinh lý , thiếu thốn về vật chất và tiền bạc (nghèo, nợ nần), hoặc xa mặt cách lòng (công tác xa nhà)...
   + Ngoài ra khi nhân vật nữ ngoại tình mà nhân vật chính không biết hoặc biết nhưng không tỏ thái độ thì sẽ xếp vào Thể loại Cheating. Thể loại Cheating không có phân biệt chủ động hay bị động. Đôi khi nhân vật chính cướp người yêu, cũng có khi nhân vật chính bị người khác cướp người yêu.
   + Một loại NTR rất hiếm khi gặp nhưng lại được mấy anh cuồng NTR săn tìm: Nhân vật chính và nhân vật nữ yêu nhau, nhưng nhân vật chính có sở thích nhìn người yêu mình bị người khác fap (gang), nhân vật nữ vì yêu nhân vật chính nên abc với nhiều người khác cho anh xem.
   + Nếu bạn hỏi vì sao cái thể loại hại tim, hại não này lại có nhiều người thích, câu trả lời sẽ là:
    Bởi vì nó gây cảm giác ức chế,hại nảo cho người xem. Kèm theo đó là ấn tượng khó phai sau khi xem xong 1 bộ NTR. Bạn sẽ tự hỏi rằng tại sao lại xảy ra NTR như thế ? Tại sao con nữ mà bạn yêu lại phản bội bạn ? Chuyện gì sẽ xãy ra tiếp ? Quan hệ giữ con nữ của bạn và bạn sau khi bạn bị cắm sừng sẽ ra sao ?
Khi bạn thưởng thức 1 tác phẩm NTR thì sẽ ko bao giờ có chuyện chán, đơn giản vì nó hiếm và nó lạ.
   + Bad Ending thường thấy của thể loại NTR là nhân vật chính bóp rái tự sát hoặc lên Luyện mode lia chết đôi gian phu râm phụ kia
   + Cảm giác đặc trưng nhất của NTR mang lại là sự ghen tị, còn hình ảnh đặc trưng nhất của NTR chính là sự phản bội.
   + Ngoài ra gần đây các thanh niên FA còn có thú chơi xem NTR để bõ tức, tự an ủi mình là có ghẹ làm gì để bị NTR, tận hưởng cảm giác sung sướng khi nhìn thấy kẻ khác bị NTR, đây có thể xem như một căn bệnh xã hội mới xuất hiện


Netori/Netoru và nhầm lẫn của người mới.

    寝取り ( NETORI) và 寝取る (NETORU), là thể loại nhân vật chính đi chiếm đoạt người yêu/vợ của người khác. Dĩ nhiên ngược lại với Netorare . Netorare là từ bị động, còn Netori là từ chủ động.
    Trái ngược với Netorare, nhân vật chính đi chiếm đoạt người yêu trong Netori không phải ai cũng mang vai trò phản diện.
    Những thủ đoạn dùng trong việc chiếm đoạt người yêu không chỉ đơn giản là rape, blackmail như mọi người vẫn tưởng.


Giới thiệu về NTR:

1 Số Anime về thể loại NTR (Cảnh báo nguy hiểm - Yếu trym ko nên xem)

1.Unsweet - Netorare Ochita Onna-tachi

2.Pet Life

3.Ore wa Kanojo o Shinjiteru!

4.Grope: Yami no Naka no Kotori-tachi

5.Marriage Blue

6.Soredemo Tsuma o Aishiteru

7.Hitou Meguri Kakure Yu

8.Osana Najimi to Doukyuusei

9.Kanojo ga Mimai ni Konai Wake

10.Otome Dori

11.Ryoujoku Famiresu Choukyou Menu

12.Hump Bang

13.True Blue

14.Triangle Blue

15.I☆Can

16.Dark Blue
LIKE and Share this article: :

2 nhận xét:

  1. Mình xem thì mình đặt mình vào thằng đi cắm sừng kia, cái cảm giác hốt con nhỏ của thằng khác thật khó tả :))

    Trả lờiXóa
  2. thks Ad. bài viết rất hữu ích, hóa ra mình xem nhiều NTR mà ko biết.
    nhân tiện, trong list phim của bạn ko có phim NTR chuyển thể từ truyện NTR vốn dùng làm tiêu chuẩn cho thể loại NTR này thì hơi thiếu sót nhé

    Trả lờiXóa